Hỗ trợ trực tuyến

Các bước lên xuống xe ô tô một cách an toàn và thuận lợi

Các bước lên xuống xe ô tô một cách an toàn và thuận lợi

Lên và xuống xe ô tô tưởng chừng là việc đơn giản nhưng thực tế thì lại không đơn giản một chút nào. Những bước mở cửa để lên xuống xe ô tô không cẩn thận có thể dẫn đến những vụ va chạm không đáng có và ảnh hưởng xấu đến thái độ của những người xung quanh

 

>>> Cảnh báo với nguy cơ ung thư khi sử dụng điều hòa ô tô

>>> Những thói quen xấu nên bỏ khi lái xe ô tô

 

Quan sát gương chiếu hậu để kiểm tra an toàn phía sau xe

Khi bạn chuẩn bị xuống xe và mở cửa xe thì các phương tiện lưu thông phía sau có thể bị va chạm khi cánh cửa xe của bạn mở. Đặc biệt với trường hợp bạn đang có việc gấp thì tình trạng không quan sát các phương tiện phía sau là vô cùng nguy hiểm. Không những chúng gây nguy hiểm cho các phương tiện phía sau mà còn gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn.

 

Các bước lên xuống xe ô tô một cách an toàn và thuận lợi 1

Quan sát kĩ càng gương chiếu hậu để kiểm tra an toàn phía sau xe

 

Trước khi xuống xe oto mercedes c250 bạn nên chú ý quay đầu lại phía sai để kiểm tra an toàn bằng mắt thường hoặc thông qua gương chiếu hậu. Sau đó từ từ hé cửa và quan sát lại lần nữa. Khi không thấy có phương tiện phía sau bạn mới mở cửa và bước ra ngoài. Còn nếu bạn thấy có phương tiện chuẩn bị tới phía bạn thì nên ngồi trong xe một khoảng thời gian nữa cho phương tiện đó đi qua rồi mới mở cửa và bước ra ngoài.

 

Mở cửa xe hé vừa đủ để các phương tiện khác có thể nhận biết được

Tốt nhất là trước khi xuống xe bạn nên ra dấu hiệu bằng cách bóp còi xe kết hợp với việc mở hé cửa xe một lúc để các phương tiện khác có thể nhận biết rằng bạn sẽ mở cửa xe. Sau khoảng thời gian vừa đủ đó bạn nên nhanh chóng bước ra ngoài và đóng cửa xe lại cho các phương tiện khác có không gian di chuyển.

 

Các bước lên xuống xe ô tô một cách an toàn và thuận lợi 2

Mở cửa xe vừa đủ làm dấu hiệu nhận biết với các phương tiện khác

 

Mở cửa xe vừa đủ rộng để xuống xe ô tô

Thao tác mở cửa xe phải được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu như bạn mất quá nhiều thời gian trong việc mở cửa xe với tình trạng cửa xe bị tắc thì bạn nên di chuyển xe đến những vị trí vắng hoặc những nơi an toàn để dừng và bước xuống xe mercedes s400 nhap khau.

Khi bước xuống xe, bạn cần phải nhanh chóng ra khỏi xe và đóng cửa xe lại, đi về phía đuôi xe. Để không ảnh hưởng đến các phương tiện khác bạn nên chú ý các thao tác phải thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác. Những hành động của bạn sẽ quyết định đến sự an toàn của những người xung quanh và chính bản thân bạn.

 

Các bước lên xuống xe ô tô một cách an toàn và thuận lợi 3

Mở cửa xe đủ rộng để bước nhanh ra khỏi xe ô tô

 

Thao tác lên xe đảm bảo an toàn và đúng cách

 Lên xe cũng đòi hỏi sự nhanh chóng và chính xác. Bạn cần phải quan sát xung quanh trước khi muốn lên xe như xe Mercedes E 250 2017. Nếu như vào những khu vực có nhiều phương tiện qua lại bạn nên chọn khoảng thời gian vắng xe hoặc nếu đông thì bạn nên xin đường khoảng chừng một vài phút để không gây ảnh hưởng đến giao thông. Sau đó mở cửa xe đủ rộng để bước lên xe và đóng cửa lại nhanh chóng để các phương tiện khác có khoảng không gian để di chuyển.

 

 

Bạn có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm sử dụng xe ô tô hay từ các trang như  giá mercedes gls 350