Hỗ trợ trực tuyến

Cách thắt dây an toàn trên xe ô tô cho phụ nữ mang thai

Cách thắt dây an toàn trên xe ô tô cho phụ nữ mang thai

Việc thắt dây an toàn khi lên xe ô tô là điều vô cùng cần thiết đối với tất cả mọi người, đặc biệt đối với những phụ nữ đang mang thai. Có rất nhiều trường hợp xảy thai vì không chịu thắt dây an toàn khi lên xe ô tô. Vì vậy, cách thắt dây an toàn cho phụ nữ mang thai sao cho phù hợp là vấn đề cần học hỏi.


>>> Các bước lên xuống xe ô tô một cách an toàn và thuận lợi

>>> Cảnh báo với nguy cơ ung thư khi sử dụng điều hòa ô tô

 

Phụ nữ có thai đi ô tô phải hết sức cẩn thận

Giai đoạn mang thai là thời kỳ vô cùng nhạy cảm đối với người phụ nữ. Chỉ cần một tai nạn nhỏ, cho dù thân thể không bị thương tích bạn vẫn có khoảng 10% cơ hội bị mất em bé. Các nghiên cứu khoa học cho rằng nếu như bạn sử dụng dây an toàn khi lái xe, như mercedes c250 đúng cách thì sẽ cứu sống được ít nhất khoảng 200 bào thai mỗi năm.

 

Cách thắt dây an toàn trên xe ô tô cho phụ nữ mang thai 1

Phụ nữ mang thai lái xe ô tô

 

Theo thống kê năm 2011 kết quả nghiên cứu phát hiện rằng 68% phụ nữ khi ngồi lái xe nếu xảy ra tai nạn giao thông khi không đeo dây bảo hiểm đều có biểu hiện là đau bụng. Ngoài ra, các bà mẹ còn gặp phải các trường hợp như máu khó đông, gãy xương và chấn thương ở bên trong,..

 

Vị trí để thắt dây an toàn đúng cách cho bà bầu

Việc thắt dây an toàn đúng cách không những sẽ bảo vệ phần mềm và bụng mang thai nhi của các bà bầu. Các nghiên cứu cho rằng tử cung và bang quang của người mẹ không được bảo vệ bởi khung xương chậu sau 12 tuần thai nghén và rất dễ bị thương do một chấn động rất nhỏ.

 

Cách thắt dây an toàn trên xe ô tô cho phụ nữ mang thai 2

Vị trí thắt dây an toàn đúng cách cho phụ nữ mang thai

 

Do vậy, việc đặt câu hỏi làm sao thắt dây an toàn một cách đúng cách cho các mẹ trong thời kỳ mang thai là vô cùng hợp lý. Nếu như đeo dây an toàn không đúng cách sẽ tạo ra nhiều áp lực trên bụng của chính bạn và em bé, đặc biệt là khi gặp tai nạn khi lái các xe như metxedet c300. Khi đeo dây an toàn thì khả năng bị thương của mẹ và em bé có thể giảm xuống đến 57% so với khi không đeo dây an toàn.

 

Cách thắt dây an toàn đúng cách cho phụ nữ đang mang thai.

Việc xác định được vị trí thắt dây đai an toàn chính xác sẽ giúp người sử dụng giữ chặt được những phần cứng ở trên như khung xương chậu. Từ đó sẽ bảo vệ luôn các phần mềm như bụng mang thai thi.

Dây an toàn càng sát vào người thì càng tốt. Kéo dây đai băng qua đùi, áp chiều dẹp của dây vào phần bụng dưới. Kiểm tra phần trên của dây an toàn trên các xe như Mercedes E 250 2017 nằm giữa phần ngực. Điều chỉnh vị trí ngồi của bạn sao cho thoải mái nhất nhưng khoảng cách giữa bụng và tay lái càng xa càng tốt. Kéo dây an toàn qua khỏi đùi, chốt lại rồi kéo chặt.

 

Cách thắt dây an toàn trên xe ô tô cho phụ nữ mang thai 3

Cách thắt dây an toàn đúng cách cho bà bầu

 

Nếu phần dây dưới không băng qua ngang bụng mà nằm áp mặt dẹp vào phần dưới bụng thì đúng cách. Đặt phần trên của dây cắt chéo giữa ngực và kéo chặt lại. Không để phần trên của dây đai nằm dưới cánh tay hay sau lưng vì nó có thể gây chấn thương cho em bé.

 

Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin bổ ích về kinh nghiệm lái xe ở các trang web như mercedes benz GLS