Hỗ trợ trực tuyến

Cảnh báo với nguy cơ ung thư khi sử dụng điều hòa ô tô

Cảnh báo với nguy cơ ung thư khi sử dụng điều hòa ô tô

Bạn sẽ mắc nhiều bệnh nếu như không sử dụng điều hòa ô tô một cách đúng cách. Để đẩy lùi nguy cơ cao nhất là ung thư khi sử dụng điều hòa bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi sử dụng điều hòa trên xe ô tô.

 

>>> Những thói quen xấu nên bỏ khi lái xe ô tô

>>> Làm sao để sử dụng xe sang một cách đúng cách và hiệu quả

 

Mở cửa xe ô tô cho thoát khí độc ra ngoài trước khi bật điều hòa xe

Đặc biệt vào thời tiết nóng nực, thói quen xấu của các tài xế khi bước vào xe là lập tức bật điều hòa xe. Trong khi trong cuốn hướng dẫn sử dụng xe luôn dạy cách mở các cửa sổ xe để đẩy các hơi nóng ra ngoài trước khi bước lên xe bật điều hòa. Đây là sai lầm nghiêm trọng đối với bạn, nên nhớ đừng bật điều hòa đầu tiên khi bước vào xe, đặc biệt với những xe như Mercedes GLC 300 .

 

Cảnh báo với nguy cơ ung thư khi sử dụng điều hòa ô tô 1

Mở cửa xe cho khí nóng thoát ra ngoài 

 

Lí do vì sao lại như vậy? Câu trả lời của các nhà nghiên cứu thì các hệ thống trong xe như bảng đặt đồng hồ đo tốc độ, mức dầu mỡ,.. ở trước xe, chỗ ngồi, ống dẫn khí lạnh, và hầu hết những đồ làm bằng nhựa thì đều có nguy cơ gây ung thư. Chất Benzen xuất hiện không những gây ung thư mà còn gây hại cho xương, gây thiếu máu và làm giảm các tế bào máu trắng của bạn. Tiếp xúc lâu cũng có thể gây ra tình trạng xảy thai đối với phụ nữ đang mang thai.

 

Chú ý đến mức độ Benzen cho phép

Mức độ Benzen trong nhà cho phép là khoảng 50mg/1 sản phẩm. Tuy vậy, một chiếc xe hơi đậu trong nhà, với các cửa sổ đóng kín thì sẽ tồn tại khoảng 400-800mg Benzen, gấp 8 lần so với mức độ cho phép.

Nếu như đậu các xe như Mercedes GLE 400 dưới ánh nắng mặt trời, ở nhiệt độ tậm 60 độ F thì mức Benzen có thể lên đến 2000-4000mg, gấp 40 lần so với mức cho phép. Việc này rất nguy hiểm, người bước vào trong xe với tình trạng các cửa sổ khép kín sẽ híp vào quá nhiều lượng độc tố Benzen và nguy cơ mắc bệnh ung thư là vô cùng cao.

 

Không nên bật điều hòa thường xuyên

Việc bật điều hòa sao cho phù hợp là việc làm cần thiết đối với mỗi tài xế khi lái xe nhằm tránh các bệnh ung thư không mong muốn. Mức độ Benzen xuất hiện tương ứng với việc sử dụng điều hòa của bạn nhiều hay ít. Khi bạn thường xuyên sử dụng điều hòa vào lúc không cần thiết sẽ tiền ẩn nguy cơ xuất hiện Benzen và cũng đồng nghĩa với việc xuất hiện bệnh ung thư cao.

 

Cảnh báo với nguy cơ ung thư khi sử dụng điều hòa ô tô 2

Không nên thường xuyên bật điều hòa

 

Chính vì vậy. để tránh được nguy cơ  từ những chiếc xe hơi yêu quý của bạn thì bạn hãy mở cửa kính để cho xe, đặc biệt là các xe mercedes s 400 thông thoáng nhất có thể và xua tan đi lượng khí độc trước khi bật điều hòa xe.

 

Chăm sóc, bảo hành xe thường xuyên và đều đặn

Việc chăm sóc cho xe là việc làm không những giúp cho xe vận hành tốt trên những chặng đường mà còn giúp cho xe tránh được những nguy hiểm có thể xảy ra khi nguyên liệu quá hăn rỉ, lỏng lẻo. Bên cạnh đó còn làm giảm nguy cơ xuất hiện các độc tố độc hại như Benzen xuất hiện. Từ đó ngăn ngừa được nguy cơ ung thư cao xuất hiện

 

Cảnh báo với nguy cơ ung thư khi sử dụng điều hòa ô tô 3

Thường xuyên chăm sóc và bảo hành xe ô tô

 

 Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin bổ ích khác ở các trang như mercedes benz GLS