Hỗ trợ trực tuyến

Làm thế nào để đủ sức khỏe để lái xe ô tô đường dài

Làm thế nào để đủ sức khỏe để lái xe ô tô đường dài

Vấn đề đảm bảo sức khỏe khi đi xa là vấn đề đáng lo ngại của các tài xế khi tiến hành một chuyến đi dài. Bạn cần phải chú ý những vấn đề lái xe đường dài sau để những chuyến đi của bạn trở nên hứng thú mà vẫn đảm bảo sức khỏe.


>>> Nên làm gì để lùi xe ô tô một cách thuận lợi và an toàn

>>> Những quan niệm sai lầm về cách sử dụng ô tô dưới thời tiết nóng nực

 

Chú ý chăm sóc lốp xe thường xuyên

Lốp xe là bộ phận quan trọng nhất trên xe của bạn, đặc biệt đối với những chuyến đi xa thì vai trò của lốp xe lại  càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các xe như oto mercedes c250 có vận hành tốt và thuận lợi hay không cũng là nhờ lốp xe. Vì vậy, bạn nên chú ý chăm sóc chúng một cách chu đáo nhất có thể, nếu như coi thường việc này cũng như bạn coi thường mạng sống của chính mình.

 

Làm thế nào để đủ sức khỏe để lái xe ô tô đường dài 1

Thường xuyên chăm sóc lốp xe cho ô tô

 

Kiểm tra phanh xe kỹ càng

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian trong việc kiểm tra bàn đạp phanh xe, bởi phành tốt đồng nghĩa với việc đảm bảo an toàn cao cho xe và bạn. Trước khi bắt đầu những chuyến đi bạn nên chạy thử xe và hệ thống phanh xe thử xem có trục trặc gì không. Nếu như nghe thấy có âm thanh lạ thì bạn nên dừng xe lại để kiểm tra hoặc nhờ những chuyên gia chăm sóc xe sửa chữa để đảm bảo hệ thống phanh hoạt động tốt.

 

Rửa xe thật sạch sẽ

Làm sạch xe là công việc nên làm thường xuyên và đều đặn, đặc biệt trước và sau những chuyến đi dài. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi lái xe với các thiết bị được vệ sinh sạch sẽ và thơm tho hơn là lái  những xe như mercedes s400 nhap khau trong tình trạng khó chịu khi có những lớp bụi bẩn và điều này khiến bạn không tập trung vào việc lái xe được.

 

Làm thế nào để đủ sức khỏe để lái xe ô tô đường dài 2

Vệ sinh sạch sẽ ô tô trước và sau chuyến đi dài

 

Kiểm tra mức dầu của xe

Thiếu hoặc cạn dầu xe đều là những sự cố có thể làm cho động cơ của xe gặp sự cố. Bởi vậy, trước khi lên đường, bạn nên kiểm tra lại mức dầu xe bằng cách đơn giản là cắm que thăm dầu vào sâu hết cỡ để kiểm tra mức dầu cũng như là màu sắc của dầu xe.

 

Làm thế nào để đủ sức khỏe để lái xe ô tô đường dài 3

Chú ý kiểm tra và thay dầu cho xe

 

Kiểm tra nước làm mát xe

Kiểm tra chất làm mát động cơ nhưng chú ý tuyệt đối không được mở cáp nối lưới tản nhiệt khi động cơ vẫn còn nóng. Nếu như chất làm lạnh ở dưới mức quy định thì bạn nên kiểm tra xem có bị rò rit nước ở đâu hay không.

 

Kiểm tra kĩ lưỡng dầu hộp số tự động

Khi bạn đi một chiếc xe tự động thì bạn nên chú ý kiểm tra mức dầu hộp số xe, đặc biệt với các xe như 2016 mercedes gle 400 coupe. Trước tiên làm ấm xe, sau đó đưa tới bề mặt phẳng và kéo phanh tay. Để xe ở số P và cho động cơ hoạt động một cách cầm chừng, tiếp đó rút que thử mức dầu hộp số, lau sạch và cắm trở lại rồi lại rút ra để kiểm tra mức dầu.

 

Kiểm tra ắc-quy xe

Thông thường ắc-quy có tuổi thọ từ 2-3 năm, vì vậy nếu xe của bạn chưa thay ắc-quy thì bạn tính ngay đến chuyện thay chúng trước những chuyến đi dài

 

Thay cần gạt nước cho xe

Cần gạt nước được làm bằng cao su, hoạt động tốt nhất trong thời gian đầu tùy vào một số điều kiện thời tiết. Bạn nên thay cần gạt nước sau một thời gian sử dụng lâu dưới thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh để chúng có thể phục vụ cho xe của bạn một cách tốt nhất

 

Bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm sử dụng xe ở trang mercedes Eclass 2017 giá bao nhiêu để có nhiều thông tin hay hơn.