Hỗ trợ trực tuyến

Làm sao để sử dụng gương chiếu hậu thật đúng cách

Làm sao để sử dụng gương chiếu hậu thật đúng cách

Gương chiếu hậu là thiết bị vô cùng cần thiết trên xe ô tô. Nhìn qua tưởng chừng sử dụng chúng vô cùng đơn giản, nhưng thực sự không phải như vậy. Làm sao để sử dụng gương chiếu hậu đúng cách là câu hỏi cần có lời giải đáp hợp lí.

 

>>> Cách thắt dây an toàn trên xe ô tô cho phụ nữ mang thai 

>>> Các bước lên xuống xe ô tô một cách an toàn và thuận lợi

 

Điều chỉnh cả 3 gương chiếu hậu của xe ô tô

Việc điều chỉnh cả 3 gương chiếu hậu sẽ giúp cho bạn có tầm nhìn rộng nhất khi lái xe, đồng thời sẽ làm giảm thiểu số lượng điểm mù cho bạn.

Thông thường mọi người thường điều chỉnh gương chiếu hậu hai bên thân xe c200 mercedes sao cho họ có thể nhìn thấy phần hông xe qua góc trong của gương chiếu hậu. Tuy vậy, bạn sẽ tạo ra số lượng lớn điểm mù do tầm nhìn bị trùng trong các gương. Điều tốt nhất là bạn chỉnh gương chiếu xa hơn một chút so với điểm này.

 

Làm sao để sử dụng gương chiếu hậu thật đúng cách 1

Điều chỉnh đúng cách 3 gương chiếu hậu của xe ô tô

 

Trong trường hợp cả 3 gương đều chiếu đúng thì bạn có thể nhìn thấy xe phía sau chuyển dần từ gương chiếu hậy bên trong xe sang một trong hai gương chiếu hậu bên hông mà không bị ngắt quãng.

 

Đi vòng quanh xe để quan sát các chướng ngại vật

Trước khi bạn chuẩn bị xuất phát, việc cần làm là nên đi vòng quanh xe như xe mercedes c250 để kiểm tra xem có trẻ em hay có các chướng ngại vật nào không. Làm tốt việc này thì khi chuẩn bị lên xe để di chuyển bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian trong việc quan sát mà chỉ cần chú ý gương chiếu hậu và tiến hành công việc lái xe thông thường.

 

Cẩn thận trong việc quan sát trước khi đổi làn đường

Bạn nên quay lại nhìn phía đằng sau xe chứ không nên chỉ tập trung nhìn vào gương chiếu hậu. Bởi lẽ, có thể có các phương tiện vận tải khác hay các hành khách đi bộ di chuyển trong khu vực điểm mù của xe bạn. Vì vậy, đặc biệt khi đổi làn đường, bạn nên thường xuyên quan sát gương chiếu hậu để kịp thời nhường đường cho các xe phía sau cũng như phía trước xin vượt.

 

Làm sao để sử dụng gương chiếu hậu thật đúng cách 2

Quan sát kĩ lưỡng trước khi chuyển làn đường

 

Ở những đoạn đường vắng, bạn có thể quan sát được nhưng tín hiệu đèn phía trước và quan sát những xe phía sau ở trong gương chiếu hậu.

 

Vệ sinh và bảo dưỡng xe, đặc biệt là gương chiếu hậu

Việc thường xuyên vệ sinh cho các xe mercedes glc 250 2016 như lau rửa gương chiếu hậu là vô cùng cần thiết. Chúng giúp cho bạn quan sát rõ hơn đặc biệt trong những chuyến đi dài có nhiều cát bụi bám vào gương xe. Ngoài ra, còn có các tác động ngoài như những tên trộm phụ tùng xe làm sây sát trong quá trình tiến hành trộm cắp. Hoặc những tai nạn nhỏ làm cho gương chiếu hậu bị sứt, khó quan sát.

 

Làm sao để sử dụng gương chiếu hậu thật đúng cách 3

Vệ sinh gương chiếu hậu thật sạch sẽ

 

Bạn có thể tự mình vệ sinh, thay thế gương chiếu hậu hoặc cũng có thể mang đến những nơi chuyên chăm sóc, bảo dưỡng cho xe ô tô.

 

Trên đây là cách sử dụng gương chiếu hậu một cách đúng cách. Để biết thâm nhiều thông tin hay và bổ ích hơn về kinh nghiệm sử dụng xe ô tô thì bạn có thể truy cập vào các trang như mercedes Eclass 2017 giá bao nhiêu