Hỗ trợ trực tuyến

Làm sao để sử dụng xe sang một cách đúng cách và hiệu quả

Làm sao để sử dụng xe sang một cách đúng cách và hiệu quả

Người sử dụng xe ngoài việc có những kỹ năng lái xe cơ bản còn đòi hỏi thêm nhiều yếu tố khác. Với những dòng xe cao cấp thì không giống những dòng xe bình dân. Cách sử dụng xe cao cấp đúng cách là yêu cầu mà các tài xế cần học khi muốn sở hữu cho mình những chiếc xe hạng sang.


>>> Làm thế nào để đủ sức khỏe để lái xe ô tô đường dài

>>> Nên làm gì để lùi xe ô tô một cách thuận lợi và an toàn

 

Sử dụng nhiên liệu đúng tiêu chuẩn cho phép

Các dòng xe cao cấp hiện nay như 2016 mercedes gle 400 coupe đều đạt tiêu chuẩn khí xả Euro-4 hoặc Euro-5. Để những động cơ hoạt động được hiệu quả và đáp ứng những yêu cầu đảm bảo vệ sinh môi trường thì chất lượng nhiên liệu cũng phải được đảm bảo phù hợp. Nhiên liệu mà kém chất lượng cũng làm cho bộ xử lí khí xả bị hư hỏng nhanh chóng, việc thay thế chúng phải mất rất nhiều chi phí. Bạn nên đọc kĩ khuyến cáo sử dụng nhiên liệu trong tài liệu đi kèm để hiểu rõ thông tin hơn.

 

Làm sao để sử dụng xe sang một cách đúng cách và hiệu quả 1

 Sử dụng nhiên liệu một cách đúng cách

 

Không quá lạm dụng cửa nóc

Nếu không thực sự cần thiết thì không nên mở cửa nóc thì với điều kiện khí hậu Việt Nam thì những bụi bẩn, lá cây hay côn trùng có thể lọt vào rãnh trượt cửa nóc. Nó có thể dẫn đến tình trạng bị dột, gây trục trặc đến toàn bộ hệ thống điện tử và nước mưa làm nên các vết ố đọng lại trên nội thất xe gây mất mỹ quan của nội thất xe, đặc biệt với các xe như Mercedes GLC 250.

 

Hiểu ý nghĩa của các đèn báo

Thông thường, bảng táp-lô chỉ hiển thị những thông tin cơ bản liên quan đến trạng thái và hoạt động hiện tại của chiếc xe. Có thể một lúc nào đó trên màn hình xe xuất hiện đèn báo có hình lạ bạn sẽ lúng túng không biết nó cảnh báo gì và xử lí ra sao. Bạn cần hiểu được chúng để có cách xử lí tốt nhất.

 

Làm sao để sử dụng xe sang một cách đúng cách và hiệu quả 2

Ý nghĩa của các đèn báo trên bảng táp-lô xe ô tô

 

Sử dụng đúng cách dầu động cơ

Đây là vấn đề không ít người quan tâm đến vấn đề múc ra hàng lít dịch dầu bị đóng cặn trong cacte của xe và gây tắc nghẽn hệ thống bôi trơn của động cơ. Bạn nên nghe theo lời khuyên của những nhà sản xuất xe hơi về thời giant hay dầu động cơ cũng như là chủng loại dầu thay. Nên đến những nơi uy tín để thay dầu máy và không nên chủ quan vì xe của bạn có thể sẽ bị thay bởi các loại dầu tái sinh.

 

Để ý đến dây an toàn

Đã ngồi lên xe thì phải chú ý thắt dây an toàn, đặc biệt với hai ghế phía trước. Nếu không thắt dây an toàn, chẳng may bị va đập chạm thì hệ thống túi khí mới hoạt động. Đối với những xe hạng sang như mercedes s500 thì hệ thống túi khí cho phép nhận biết có người ngồi vị trí đó có thắt lưng dây an toàn hay không. Hệ thống túi khí sẽ không hoạt động nếu như có người ngồi thật sự khi có va chạm.

 

Làm sao để sử dụng xe sang một cách đúng cách và hiệu quả 3

Chú ý đến dây an toàn của xe ô tô

 

Không ngắt ắc quy một cách tùy tiện

Khi lắp thêm bất cứ một thiết bị nào đó trên xe như camera, màn hình DVD hay xenon,… nhiều thợ đã tùy tiện thay ắc-quy xe và khi lắp lại hệ thống sẽ báo lỗi, đặc biệt đối với dòng xe Châu Âu. Các tài xế phải xác định rõ ràng khi quyết định lắp thêm thiết bị gì đó mà tác động đến hệ thống điện và phải tháo ắc-quy thì phải mang xe đến những nơi uy tín cho các chuyên viên kĩ thuật cài đặt lại hệ thống.

 

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở các trang như mercedes benz GLS