Hỗ trợ trực tuyến

Những quan niệm sai lầm về cách sử dụng ô tô dưới thời tiết nóng nực

Những quan niệm sai lầm về cách sử dụng ô tô dưới thời tiết nóng nực

Việc bảo dưỡng và chăm sóc ô tô là việc làm không thể thiếu đối với các tài xế khi sử dụng xe ô tô. Đôi khi cách sử dụng ô tô trong thời tiết nóng nực không đúng cách cũng làm cho tuổi thọ của ô tô mất đi một cách nhanh chóng.

 

>>> Mẹo hay chống trộm phụ tùng xe ô tô

>>> Cách thức chọn mua xăng đúng cách và phù hợp cho xe của bạn

 

Không nên bơm xăng giữa trưa nắng và sau khi chạy xe quãng đường dài

Nhiều người quan niệm rằng khi máy đang hoạt động, vẫn còn đang nóng mà tiến hành bơm xăng vào đúng trời trưa nắng thì sẽ gây tình trạng cháy nổ. Quan niệm này là sai lầm, vì bạn có thể bơm xe như xe mecedes c200 dưới giữa trưa nắng với điều kiện động cơ tắt.

 

Những quan niệm sai làm về cách sử dụng ô tô dưới thời tiết nóng nực 1

Bơm xăng đúng cách sau khi chạy xe quãng đường dài

 

Rửa xe ngay sau khi chạy quãng đường dài

Mọi người hầu hết đều có thói quen rửa xe khi đã chạy quãng đường dài vì với tâm lí xót cho xe, vì nếu như phun nước rửa ngay sẽ làm cho động cơ mát nhanh chóng và muốn rửa ngay sợ để lâu bụi bẩn bám chặt vào sẽ khó rửa sạch được. Việc làm này sẽ làm giảm sự co giãn đột ngột của kim loại và không tốt cho xe của bạn.

 

Những quan niệm sai làm về cách sử dụng ô tô dưới thời tiết nóng nực 2

Rửa xe không đúng cách sau khi chạy quãng đường dai

 

Bật điều hòa quá công suất ngay sau khi khởi động máy

Với thời tiết mùa hè, nhiệt độ ngoài trời có hôm lên đến 40 độ, các tài xế có thói quen chạy điều hòa hết công suất. Thói quen này không tốt vì nó không những tiêu tốn nhiều nhiên liệu mà nếu làm việc này thường xuyên thì khi bào gara sửa chữa sẽ rất khó khăn và tốn kém vô cùng.

 

Những quan niệm sai làm về cách sử dụng ô tô dưới thời tiết nóng nực 3

Bật điều hòa quá công suất

 

Thông thường khi bạn cho các xe như xe hoi mercedes c250 lăn bánh thì cũng đồng nghĩa với việc bật điều hòa. Tuy nhiên bạn không nên vừa khởi động xe đã cho điều hòa hết cỡ mà hãy từ từ tăng dần tốc độ của điều hòa và chú ý không nên bật điều hòa hết công suất một cách thường xuyên. Tốt nhất là khi vào xe bạn nên mở cửa kính ra và bật quạt thông gió để hơi nóng trong xe thoát ra một cách tự nhiên, sau đó mới bật điều hòa với công suất vừa phải

 

Thường xuyên thay dầu và nước làm mát cho xe

Bạn không nhất thiết phải như vậy, thay vào đó bạn thay đúng chế độ cho dù thời tiết nóng hay lạnh. Việc làm này sẽ đảm bảo cho xe không bị dư thừa lượng nhiên liệu mà còn giúp cho quá trình bảo dưỡng được thuận lợi và đúng cách hơn.

 

Rút ngắn khoảng cách giữa những lần bảo dưỡng xe

Nhiều người nghĩ rằng vào mùa hè làm như vậy sẽ tăng độ bền của các xe như 2016 mercedes glc 300 nhưng không phải. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bảo dưỡng định kì của nhà sản xuất là được.

 

Những quan niệm sai làm về cách sử dụng ô tô dưới thời tiết nóng nực 4

Rút ngắn khoảng thời gian bảo dưỡng của xe

 

Tự rửa xe bằng xà phòng hoặc nước rửa chén

Nhiều người cho rằng việc làm này sẽ tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo việc vệ sinh cho xe của mình. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc về hướng dẫn sử dụng chất tẩy rửa và cách rửa của nhà sản xuất.

Nước rửa chén và xà phòng là loại có nồng độ xút cao nên bạn rửa nhiều sẽ làm mất lớp sơn bảo vệ bên ngoài của xe. Vì vậy, lớp sơn sẽ bị nhanh rỉ và có thể bị nhanh rỉ và bạc màu

 

Xe càng để lâu dưới trời nắng nóng thì máy càng nóng

Quan niệm này sai vì ô tô có chế độ làm mát tự động nếu như càng đi lâu càng nóng máy thì bạn nên kiểm tra hệ thống làm mát cho xe

 

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hay ở mercedes benz GLS để biết thêm nhiều kinh nghiệm khi đi xe ô tô.