Hỗ trợ trực tuyến

Những thói quen xấu nên bỏ khi lái xe ô tô

Những thói quen xấu nên bỏ khi lái xe ô tô

Khi bắt tay vào công việc lái xe, việc từ bỏ những thói quen xấu khi lái xe là vô cùng cần thiết đối với các tài xế khi điều khiển chiếc vô-lăng xe. Dù có thể chẳng ai biết bạn giữa phố thị đông đúc, nhưng hành động của bạn giúp hạn chế tai nạn và làm văn minh môi trường văn hóa giao thông.


>>> Làm sao để sử dụng xe sang một cách đúng cách và hiệu quả

>>> Làm thế nào để đủ sức khỏe để lái xe ô tô đường dài

 

Khiếm nhã đối với những người đi bộ

Những người đi bộ đều cố gắng qua đường thật nhanh để không cản trở giao thông của các tài xế. Chính vì vậy, bạn đừng nên thiếu kiên nhẫn đến mức bấm còi inh ỏi làm cho họ khó chịu và ép họ rảo bước nhanh hoặc lách sang đường. Hãy để cho họ khoảng thời gian cần thiết để có thể sang đường một cách an toàn và không gây cản trở các phương tiện giao thông khác đặc biệt với các xe Mercedes GLE 400 .

 

Những thói quen xấu nên bỏ khi lái xe ô tô 1

Có hành vi khiếm nhã đối với những người đi bộ

 

Bám đuôi xe quá sát với các xe khác

Bạn thường hay có thói quen bám đuôi các xe phía trước để đến những chỗ cần đến nhanh chóng hơn, đặc biệt là khi đang tắc đường. Nhiều người tự tin với tài lái xe của mình kể cả với cự li gần với các xe phía trước. Nhưng với trường hợp có sự cố bất ngờ xảy ra, bạn sẽ không có đủ thời gian để xử lí với các tình huống khó khăn đó. Chính vì vậy, bạn hãy nhớ rằng giữ khoảng cách với các xe phía trước sẽ giúp cho bạn có đủ khoảng thời gian xử lí khi có những nguy hiểm bất chợt xảy đến.

 

Điều khiển xe chạy quá chậm

Bạn nghĩ rằng chạy xe chậm sẽ giúp cho bạn an toàn và hạn chế được nhiều nguy hiểm rình rập. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng đối với trường hợp tốc độ của bạn dưới mức cho phép. Với điều kiện thời tiết khác nhau thì việc lái các xe như mercedes E200 với tốc độ phù hợp sẽ làm cho việc lái xe được thuận lợi và an toàn.

Không phải chậm lúc nào cũng là an toàn, đôi khi chúng tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn. Xe có thể thành các chướng ngại vật dành cho các xe khác khi chạy quá chậm.

 

Những thói quen xấu nên bỏ khi lái xe ô tô 2

Điều khiển xe ô tô chạy quá chậm

 

Luôn luôn bật đèn pha xe

Khi lái xe ở khu vực đường tối, việc bật đèn pha là việc làm đúng đắn. Nhưng nếu thấy có xe đi ngược chiều với xe của bạn hoặc bạn đang lái xe trên đoạn đường đã được chiếu sáng tốt, thì việc bật đèn pha là việc không cần dùng đến. Nguyên do cũng bởi vì ánh đèn pha của bạn sẽ làm cho các xe chạy ngược chiều bị chói mắt và gây mất kiểm soát cho việc điều khiển xe của họ. Vì vậy, khi bạn đến gần các xe phía trước chạy cùng chiều và định vượt thì hãy chuyển sang chế độ đèn cốt để các xe phía trước như metxedet c300 không bị chói mắt và vượt qua xe bạn một các an toàn

 

Bấm còi xe inh ỏi

Một số tài xế lái xe cảm thấy khó chịu khi các xe phía trước không tuân thủ đúng tín hiệu đèn giao thông và gây cản trở các xe phía sau thường có thói quen xấu là bấm còi xe inh ỏi. Trong trường hợp đó, các tài xế xe phía trước đúng là hơi vô ý, nhưng bạn hãy bình tĩnh chỉ bấm một vài tiếng còi để nhắc khéo xe của họ. Việc làm như vậy sẽ làm cho xe phía trước biết ý điều chỉnh xe chạy, và không gây ảnh hưởng đến các xe khác.

 

Những thói quen xấu nên bỏ khi lái xe ô tô 3

Bấm còi xe ô tô inh ỏi gây khó chịu

 

Bạn có thể tham khảo các thông tin về kinh nghiệm sử dụng xe ở các trang như Mercedes An Du để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn