Hỗ trợ trực tuyến

Phương án giải quyết khi gặp phải tình trạng nổ lốp xe

Phương án giải quyết khi gặp phải tình trạng nổ lốp xe

Tình trạng nổ lốp xe rất hay xảy ra đối với những chiếc xe ô tô và thường gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Để phòng tránh tình trạng nổ lốp xe xảy ra, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức bổ ích từ các chuyên gia.

 

>>> Tránh mối họa xe điên trong khi lái xe số tự động

>>> Làm sao để sử dụng gương chiếu hậu thật đúng cách

 

Nguyên nhân gây ra nổ lốp

Nguyên nhân trước nhất là mép la- zăng bị hư hại hoặc do khuyết tật khiến cho lốp bị cào xước trong quá trình sử dụng lốp. Các vết xước đó quá nhiều và sâu sẽ không chịu được áp suất lên lốp và dẫn đến tình trạng nổ lốp.

Lí do thứ hai có thể do áp suất không đạt chuẩn. Nếu như quá thấp sẽ làm cho lốp bị gập quá mức do với thiết kế của nhà sản xuất và khiến cho các lớp vải bố bị rạn và rách. Nếu như áp suất lốp của xe như Mercedes GLE 400  quá cao sẽ khiến cho sức chịu của thành lốp sẽ bị giới hạn thiết kế và cũng dễ gây nổ.

  

Phương án giải quyết khi gặp phải tình trạng nổ lốp xe 1

Lốp xe bị nổ vào những ngày nắng nóng

 

Những sự cố này có nguy cơ xảy ra cao hơn nếu như xe vận hành liên tục trong những ngày nắng nóng hoặc trên những địa hình xấu như ở những công trường đang thi công có nhiều vật sắc nhọn.

Nếu bạn đang cua gấp thì hiện tượng lốp dễ bị nổ là rất dễ xảy ra. Hiểu được nguyên nhân thì ta sẽ có cách khắc phục chúng sao cho hợp lí

 

Phương pháp phòng tránh trước khi xe bị nổ lốp và khi đã nổ lốp

Luôn luôn bơm lốp đúng áp suất quy định, hoặc có thể bạn nên trang bị một chiếc đồng hồ để thỉnh thoảng bạn mang ra đo lại áp suất của lốp xe như xe mercedes c300.

 Trước khi mua lốp bạn nên đọc kĩ hướng dẫn về ngày tháng sản xuất ghi trên lốp. Có nhiều trường hợp lốp tuy mới nhưng đã lưu ở trong kho lâu và bị lão hóa. Vì vậy khi thay lốp các tài xế chú ý ghi lại thời điểm và chỉ số km ở trên đồng hồ. Và không nên dùng quá 80,000 km đối với các xe tải và 40,000 km đối với xe du lịch cho dù lốp có chất lượng đến đâu đi nữa.

 

Phương án giải quyết khi gặp phải tình trạng nổ lốp xe 2

Cách kiểm tra tình trạng lốp xe ô tô

 

Làm chủ tốc độ của xe và kiểm soát mặt đường để tránh cán phải các vật cứng, sắc nhọn.

Luôn giữ khoảng cách an toàn, không vượt xe phía trước và không gây cản trở cho các xe phía sau

 Thông thường khi lốp phía sau xe bị nổ thì những xe như Mercedes E 250 2017 sẽ lâm vào tình trạng tròng trành khá mạng và khiến cho tay lái cũng bị ảnh hưởng. Thời điểm này, tài xế nên cho xe giảm tốc độ từ từ, ép dần vào phía lề đường và sau đó mới được dừng hẳn. Mức độ nguy hiểm phụ thuộc hoàn toàn vào các loại xe đang chạy, lốp càng cao thị độ nghiêng của xe lại càng lớn, chạy tốc độ cao và chở tải nặng còn nguy hiểm hơn. Việc xử lí khôn khéo của các tài xế xe cũng làm cho mức độ nguy hiểm giảm thiểu hơn.

  

Phương án giải quyết khi gặp phải tình trạng nổ lốp xe 3

Cách sửa chữa khi xe đã bị nổ lốp

 

Bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin hay và bổ ích hơn từ các trang web về kinh nghiệm sử dụng xe ô tô như Mercedes An Du

 

 

 Ngoài ra các bạn các bạn nên xem thêm dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ của vận tải Hậu Phương. 

Mọi thông tin chi tiết xem tại: Vantaihauphuong.com