Hỗ trợ trực tuyến

Tránh mối họa xe điên trong khi lái xe số tự động

Tránh mối họa xe điên trong khi lái xe số tự động

Các thao tác với xe ô tô số tự động đơn giản hơn so với xe ô tô chạy với số tay. Vì vậy việc sử dụng xe số tự động vô cùng tiện dụng, đặc biệt thích hợp đối với chị em phụ nữ có tay lái chưa vững. Tuy nhiên, đôi khi có các hiểm họa xe điên khi lái xe số tự động bạn cần tránh để có được những chuyến đi an toàn.

 

>>> Làm sao để sử dụng gương chiếu hậu thật đúng cách

>>> Cách thắt dây an toàn trên xe ô tô cho phụ nữ mang thai

 

Tìm hiểu kĩ về dòng xe ô tô tự động

Xe ô tô hộp số tự động hay còn gọi là AT ( viết tắt của Automatic Transmission ) giúp cho công việc lái xe trở nên thoải mái hơn bao giờ hết, đặc biệt hữu ích trong khu đô thị đông đúc người. Nhờ việc bỏ được nhiều thao tác sang số của tay ga và chân ga mà việc lái các xe số tự động như xe mercedes c250 trở nên dễ dàng hơn hẳn. Tuy nhiên, bạn cần nên tìm hiểu kĩ càng về xe số tự động. Số tự động không phải là không có số nào mà là loại trừ hộp số AT vô cấp thì hộp số thông thường vẫn có nhiều cấp số và sẽ được hiển thị lên màn hình trung tâm.

 

Tránh mối họa xe điên trong khi lái xe số tự động 1

Tìm hiểu kĩ càng dòng xe số tự động

 

Bên cạnh đó thì xe số tự động còn có ưu điểm như khó chết máy, dễ dàng khởi động giữa dốc, tăng ga sẽ không bị giật hơn so với xe số chạy bằng tay. Cũng bởi công dụng như vậy mà tỷ lệ người sử dụng xe số tự động ngày càng gia tăng và dần trở thành xu hướng hiện đại mà mọi người đều theo đuổi.

 

Tập trung cao độ khi lái xe

Bất cứ loại xe nào cũng vậy, việc tập trung vào công việc lái xe là việc làm hết sức cần thiết đối với các tài xế khi tiến hành công việc điều khiển một loại phương tiện giao thông, ví dụ như xe s 400 mercedes. Chỉ một sai sót nhỏ cũng tiềm ẩn mối nguy cơ gây tai nạn cao.

Tốt nhất khi lái xe bận nên quan sát nhanh, thỉnh thoảng quan sát gương chiếu hậu và gương hai bên, không được nghe điện thoại, thay băng đĩa CD, và không nói chuyện riêng quá nhiều với người trong xe vì nó sẽ làm cho bạn mất tập trung lái xe.

 

Không nên đi giày cao gót khi lái xe

Xe số tự động rất được phụ nữ ưa thích bởi sự thuận tiện mà nó mang lại. Tuy nhiên thói quen đi giày cao gót trên xe luôn luôn tiềm ẩn nguy cơ dễ bị mắc vào tấm lót sàn khi đang vận hành xe và việc chuyển chân ga sang chân phành và ngược lại sẽ gặp nhiều khó khăn

 

Tránh mối họa xe điên trong khi lái xe số tự động 2

Không nên đi giày cao gót khi đang lái xe

 

Không được lái xe bằng chân

Sự khác biệt giữa thao tác chân ở xe số tự động đối với xe thông thường như Mercedes GLC 300 là không còn chân gôn, chân sẽ đảm nhận cả chân phanh và chân ga, chân trái chỉ để ở dưới sàn. Chính những thói quen sai lầm khi dùng chân trái phanh và chân phải ga của một số người đã làm cho việc chuyển từ lái số sàn sang số tự động gây nhiều tai nạn đáng tiếc.

 

Không nên đặt chân xuống sàn xe

Để tránh những trường hợp bị cuống, bạn không nên đặt chân phải xuống sàn xe. Vì có thể bạn sẽ đạp nhầm chân phanh thành chân ga và sẽ dẫn đến nhiều trường hợp xe điên mất lái.

 

Tránh mối họa xe điên trong khi lái xe số tự động 3

Không nên đặt chân xuống sàn xe ô tô

 

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin hay ở các trang như mercedes Eclass 2017 giá bao nhiêu